CÁCH LÀM PATE GAN HEO MỀM MỊN, KHÔNG BỊ HÔI

Pate gan mềm mịn là một trong những nhân bánh mì được yêu thích nhất. Để làm được món pate ngon, bạn cần một chút kiên nhẫn và một số mẹo nhỏ. Dưới đây là công thức chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

  • Gan heo: 500g
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Bánh mì: 1 ổ (loại bánh mì sandwich)
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Mỡ heo: 50g
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt (nếu dùng)
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Gan heo rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút để khử mùi tanh.
    • Thịt ba chỉ băm nhỏ.
    • Bánh mì ngâm mềm với sữa tươi.
    • Hành tây, tỏi băm nhỏ.
    • Mỡ heo cắt hạt lựu.
  2. Xào hỗn hợp:
    • Phi thơm hành tỏi với dầu ăn.
    • Cho thịt ba chỉ vào xào săn.
    • Thêm gan heo vào xào cùng cho đến khi thịt và gan chín tới.
    • Cho bánh mì đã ngâm mềm vào, dùng muôi tán nhuyễn.
  3. Xay nhuyễn:
    • Cho hỗn hợp đã xào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
    • Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng cối xay tay để xay.
  4. Hấp pate:
    • Cho hỗn hợp đã xay vào khuôn, dùng muôi dàn đều.
    • Hấp cách thủy trong khoảng 30-40 phút.
    • Để nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

Mẹo để pate mềm mịn:

  • Chọn gan tươi: Gan tươi sẽ giúp pate có vị ngọt tự nhiên và không bị bở.
  • Ngâm gan với sữa: Việc ngâm gan với sữa sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và làm pate mềm mịn hơn.
  • Xay nhuyễn: Xay nhuyễn hỗn hợp thật kỹ sẽ giúp pate có kết cấu mịn màng.
  • Hấp cách thủy: Hấp cách thủy sẽ giúp pate chín đều và không bị cháy.
  • Để nguội hoàn toàn: Việc để pate nguội hoàn toàn trong tủ lạnh sẽ giúp pate đông lại và giữ được hình dạng.

Một số lưu ý:

  • Bạn có thể thêm các loại gia vị khác như tiêu đen, ớt bột để tăng thêm hương vị cho pate.
  • Nếu thích pate có vị béo hơn, bạn có thể tăng lượng mỡ heo.
  • Để bảo quản pate được lâu hơn, bạn có thể cho pate vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những hũ pate thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức cùng bánh mì hoặc các món ăn khác. Chúc bạn thành công!

NẾU BẠN MUỐN MỞ 1 QUÁN BÁNH MÌ CHUẨN VỊ THÌ THAM KHẢO NGAY KHÓA HỌC LÀM NHÂN BÁNH MÌ CỦA CHÚNG TÔI NHÉ: https://thanhcongviet.com/san-pham/khoa-hoc-lam-nhan-banh-mi-viet-nam/