CÁCH NẤU CHÈ THÁI NGON TẠI NHÀ
Chè Thái là món ăn vặt thanh mát, giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu chè Thái đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu nấu chè thái
- Thạch:
- 2 bịch bột rau câu con cá dẻo (24g)
- 30g sữa đặc
- 100ml nước cốt dừa
- Topping:
- Sầu riêng
- Mít
- Chuối
- Bơ
- Chôm chôm hoặc nhãn
- Thạch dừa
- Lê
- Nước cốt dừa
- Đường hoặc sữa đặc
- Đá bào
Cách làm chè thái sầu riêng
- Làm thạch:
- Hòa tan bột rau câu với sữa đặc và nước cốt dừa.
- Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy đều tay để tránh vón cục.
- Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và đổ vào khuôn.
- Để thạch nguội và đông lại.
- Sơ chế topping:
- Sầu riêng tách múi, bỏ hạt.
- Mít xé sợi.
- Chuối, bơ cắt lát.
- Chôm chôm hoặc nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
- Lê gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Thạch dừa cắt miếng vừa ăn.
- Pha nước cốt dừa:
- Trộn đều nước cốt dừa với đường hoặc sữa đặc theo khẩu vị.
- Hoàn thành:
- Cắt thạch thành miếng vừa ăn.
- Cho tất cả các loại topping vào chén.
- Chan nước cốt dừa lên trên.
- Thêm đá bào và thưởng thức.
Bí quyết để nấu chè Thái ngon
- Chọn nguyên liệu tươi ngon: Sầu riêng, mít, chuối, bơ nên chọn chín tới để có vị ngọt thanh.
- Nấu thạch đúng cách: Khuấy đều tay khi nấu thạch để tránh vón cục.
- Pha nước cốt dừa vừa ăn: Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường hoặc sữa đặc.
- Trang trí đẹp mắt: Chè Thái sẽ hấp dẫn hơn nếu được trang trí đẹp mắt với các loại trái cây và đá bào.