Cách làm sữa tươi trân châu đường đen mà ai cũng làm được tại nhà
Sữa tươi trân châu đường đen tuy là loại đồ uống mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ trong khắp giới trẻ. Không cần bỏ ra nhiều tiền để thưởng thức món này trong những tiệm trà sữa sang chảnh, bạn cũng có thể tự làm tại nhà với công thức siêu đơn giản mà lại thơm ngon, bổ dưỡng không kém đâu nhé!
Thời gian thực hiện món sữa tươi trân châu đường đen
Chế biến: 30p.
Sữa tươi trân châu đường đen có vị béo béo của sữa kết hợp với trân châu dai, giòn, hòa cùng đường đen ngọt lịm, thật không thể nào chuẩn vị hơn!
Nguyên liệu dưới thích hợp cho 2-3 người thưởng thức.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa tươi đường đen
– 150 g bột năng
– 10 g bột gạo
– 5 g bột ca cao
– 100 g đường đen (hay còn gọi là đường nâu hoặc bạn có thể dùng mật mía hương vị sẽ thơm hơn)
– Sữa tươi có đường (các bạn nên dùng sữa thanh trùng sẽ ngon hơn)
– Nồi, tô, bếp…
Cách làm sữa tươi đường đen
Bước 1: Cho bột năng, bột gạo và bột ca cao, 30 g đường đen vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều với nhau.
Bước 2: Cho 120 ml nước sôi vào khuấy đều.
Bước 3: Nhồi bột cho tới khi thành 1 khối mịn dẻo.
Bước 4: Các bạn lần lượt lấy 1 ít bột vo thành sợi dài rồi cắt nhỏ vo thành từng viên trân châu áo qua bột năng.
Bước 5: Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi các bạn cho trân châu vào luộc, đun tầm 25p. Sau đó vớt ra 1 tô nước lạnh để nguội rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Cho 70 g đường đen còn lại với 50 ml nước nấu cho đường tan là được. Sau cùng bạn cho phần nước đường này vào trân châu đã vớt ra lúc nãy.
Khi thưởng thức thì các bạn cho trân châu vào ly rồi rót thêm sữa tươi vào là đã có thể thưởng thức rồi. Món này ngon hơn khi dùng lạnh, nếu không thích uống đá, các bạn có thể ướp lạnh sữa tươi trước rồi uống cùng trân châu nhé.
Chúc các bạn thành công!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER
Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.
Website: www.thanhcongviet.com
Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung